Web dành cho user VIP với ưu điểm không quảng cáo, không giới hạn truyện theo dõi, nhiều server ảnh,...

Seiken no Blacksmith

Seiken no Blacksmith
Seiken no Blacksmith Xếp hạng: 4.1/5 - 339 Lượt đánh giá.

Nội dung

Câu chuyện diễn ra sau khi những cuộc chiến tồi tệ nổ ra trên khắp lục địa, và được gán cho cái tên cuộc chiến của “Khế ước ác quỷ”.
Cecily Cambell, con gái trưởng của một dòng họ cao quý, đã tham gia hội hiệp sĩ và giáp mặt một thanh niên kì lạ hạ gục một tên lưu manh chỉ với một nhát với thanh kiếm kì lạ trong tay. Tên gây rối sở hữu sức mạnh từ “Khế ước ác quỷ”, thứ đã bị cấm hoàn toàn trong thời hiện tại, mọi việc sau đó đã yên bình trở lại.
Cecily đã lên đường tìm người thợ rèn có thể sửa thanh kiếm cũ mà cô được cha trao lại. Và chính người thanh niên kì lạ lúc ấy chính là một thợ rèn tên Luke mà cô đang tìm kiếm.
Cuộc gặp gỡ này đã bắt đầu cho chuyến phiêu lưu sau này của họ…

Danh sách chương

Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
Author Trả lời
Kia Ẩn danh 18 ngày trước Chapter 44 Báo vi phạm
Có ai biết đọc chap tiếp theo tiếng anh ở đâu ko ạ?? cho mk xin link vs....
Author Trả lời
xyz abc Thành viên 16:34 30/04 Chapter 22 Báo vi phạm
Sad. anh siegfried bên ngoài bảo không có ham muốn với người phụ nữ tầm thường như ngươi nhưng thực chất là vô sinh, không có ham muốnemo
Author Trả lời
ren Ẩn danh 11:34 25/04 Chapter 44 Báo vi phạm
Bao giờ có chap 45emo
Author Trả lời
Kane Thành viên 12:32 24/04 Chapter 44 Báo vi phạm
Đọc xong chap này nhớ lại chap trước
Author Trả lời
2k cuata Ẩn danh 16:34 23/04 Báo vi phạm
Co tag tragedy :(
Author Trả lời
??? Ẩn danh 08:34 22/04 Chapter 11 Báo vi phạm
Kiếm khóa bị:P
Author Trả lời
Vohox Ẩn danh 23:27 21/04 Chapter 44 Báo vi phạm
Dứt khoát vl
Author Trả lời
linh lol Ẩn danh 11:29 20/04 Chapter 44 Báo vi phạm
cuoi cung cung cau hon roi
Author Trả lời
Kenedy Thành viên 22:51 19/04 Chapter 11 Báo vi phạm
emoCon dao dc gọi là quỷ kiếm nhìn ko khác j con cu
Author Trả lời
. Ẩn danh 21:35 19/04 Báo vi phạm
Sau khi đọc xong hết tất cả các chap có katana thì mình có một vài điểm cần phải làm rõ về cấu tạo và chức năng của loại vũ khí này (không tính đến phần phép thuật) để tránh gây ra ra những hiểu lầm kiểu như việc cho rằng đây là thanh kiếm mạnh mẽ nhất như đa số mọi người vẫn tưởng (mình sẽ không có ý thiên vị)
*Lưu ý: mình sẽ lấy bối cảnh là thế kỉ 15 vì đây là lúc katana phát triển cực thịnh

Đầu tiên, katana có thiết kế cong, một lưỡi bén, trọng lượng dồn vào monouchi (1/3 lưỡi kiếm tính từ mũi) giúp tối ưu các kỹ thuật cắt chém, vốn không phù hợp để chống lại giáp bản toàn thân. Để chống lại một bộ giáp như vậy với kiếm chỉ có 2 cách: một là tìm cách đâm vào những khe hở, hai là chém đứt dây nối các mảnh giáp để làm lộ cơ thể đối phương. Đối với cách thứ nhất, katana không phải không đâm được, có điều tầm tấn công của katana rất ngắn. Một thanh katana bình thường dài khoảng 60 – 80 cm (Funfact: Monohoshi-zao – thanh kiếm “sào phơi” của kiếm khách Sasaki Kojiro được cho là dài nhất trong lịch sử Nhật Bản cũng chỉ có ba thước ba thốn, tức khoảng 90 cm – 1m) trong khi đó một thanh longsword (trường kiếm châu âu) có chiều  dài trung bình 120 cm. Đó là còn chưa tính đến sải tay của kiếm sĩ. Đối với cách thứ hai, samurai phải áp sát đối thủ và tìm cách cắt nhưng đoạn dây bằng da hoặc rất nhỏ hoặc được che dấu bên dưới các mảnh giáp, điều gần như là không thể hoặc rất rất khó. Ngoài ra  Tsuba(  đốc kiếm) của katana quá nhỏ, chỉ có thể dùng để phòng thủ chứ không thể tấn công được. Hơn nữa tamahagane thứ thép mà Nhật Bản cả ngợi là phù hợp nhất để làm kiếm ở châu âu bị gọi là thép lớn đó chứa nhiều tạp chất quá mức. Quá trình  gấp kim loại để tăng sức mạnh của lưỡi kiếm nổi tiếng chỉ là một phần của những gì họ phải làm để rút  tạp chất ra mà thôi; đó không phải là một kỹ thuật thần bí chỉ được biết đến với những người thợ làm kiếm. (Người Viking đã làm vậy với các lưỡi kiếm của họ để để gia tăng sức mạnh trong nhiều thế kỷ trước đó.) Kết quả cuối cùng là một thanh kiếm tốt được làm từ một số loại thép tạm ổn trong thế giới cổ đại, nhưng toàn bộ quá trình này rất dài và lãng phí thời gian.Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha và Hà Lan đã đến Nhật Bản. Ngay khi người Nhật nhận ra là thép của phương Tây tốt hơn thép của họ , Mạc phủ đã quyết định đuổi tất cả người nước ngoài và  bài ngoại trong 250 năm. Mình cũng hiểu là có rất nhiều huyền thoại về katana, và điều nổi lên thường xuyên nhất về katana là nó một thanh kiếm thần bí có thể cắt một chiếc xe tăng làm hai hoặc cắt xuyên qua áo giáp.Vâng, một thanh kiếm sắc bén là tốt trong việc cắt công cụ. Nhưng chúng vẫn là những vật thể vật lý không thể phá vỡ các định luật vật lý được. Một thanh katana thậm chí không thể cắt qua giáp xích hoặc gambeson (giáp vải). Tất nhiên là mình rất thích các loại kiếm nhưng lại khá bực khi mấy bộ Hollywood và manga đã làm chúng ta có quan niệm sai lệch về katana( giống như việc đang coi phim mà bạn lại thấy có trái chuối màu xanh chứ không phải màu vàng thì bạn sẽ hiểu nó kỳ cục tới mức nào).

Đó là ý kiến của mình về katana, cảm ơn vì đã xem.


 • Author
  tin tin Thành viên 23:37 19/04 Báo vi phạm
  Phải công nhận tụi Nhật đang"Thần thánh hóa"Thanh Katana thật,chắc có lẽ mấy ông sáng tác chỉ sống trên đất Nhật và chỉ biết đến loại vũ khí biểu tượng của quê hương mình mà không biết tìm hiểu xem thế giới còn nó những thanh kiếm còn tốt hơn thứ"Biểu tượng"kia cho dù có là những manga,anime diễn tả kì công về đao kiếm thì katana vẫn là nhất.Lúc đầu mới đọc manga thì còn thấy thích thú với thanh kiếm này nhưng khi đã đọc nhiều bộ và thấy được độ"Spam"và"Buff" của Katana cùng với một chút tìm hiểu về đao kiếm thì thực sự rất"Ngán"cái biểu tượng này rồi😐😐😐
 • Author
  Null Ẩn danh 08:33 20/04 Báo vi phạm
  Tôi thấy bình thường mà, cái vụ tôn vinh vũ khí quê hương mình tôi thấy nó cx chả có j để nói cả, như kiểu bạn xem mấy phim siêu anh hùng mĩ í, sao bn ko tự hỏi là sao mĩ luôn là nơi của các cứu tinh nhân loại😏
 • Author
  Nora Noraemon Thành viên 15:55 20/04 Báo vi phạm
  Tôi thấy cách đánh sử dụng katana rõ là ngầu hơn mấy thanh hai lưỡi nhiều, kiểu dáng cũng thanh mảnh, đẹp mắt. Cứ coi như katana này là một vũ khí chỉ có trong manga, anime cũng được, tôi thật sự thích những bộ nào mà có main là nữ dùng katana ^^
 • Author
  . Ẩn danh 10:16 21/04 Báo vi phạm
  Bạn nói vậy thì chứng tỏ là bạn chưa hiểu rõ về cách thức chiến đấu của longsword rồi. Cũng dễ hiểu khi Trong các phim của Hollywood thì ta luôn thấy các nhân vật cầm các thanh kiếm và chém điên loạn vào nhau, thế nên mới có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên sự thật không phải thế, trường kiếm có rất nhiều kỹ thuật khác nhau.

  Hans Talhoffer-một bậc thầy kiếm thuật vào thế kỷ 15 đã chỉ ra rất nhiều kỹ thuật có thể sử với trường kiếm và đặc biệt hơn là có thể áp dụng với nhiều đối tượng và nhiều dạng kẻ thù khác nhau, thậm chí là với kẻ địch mặc giáp trụ dạng tấm. Và trong một số tài liệu còn chỉ ra được rất nhiều dạng tình huống và nhiều kỹ thuật để đối chọi với nhiều loại vũ khí khác nhau. Vì phần bảo vệ tay cầm kiếm có thể sử dụng như một cái móc để vào vũ khí hay chính dối phương, phần đuôi cán kiếm lại thường được chốt lại bằng một khối kim loại nặng để cân bằng kiếm gọi là pommel. Và nếu quay ngược thanh kiếm lại ta có thể sử dụng như một thanh chùy vì phần lớn trọng lượng đều dồn vào phần cán kiếm chuôi kiếm. Ngoài ra, cấu tạo hai lưỡi của nó cũng làm tăng sự phức tạp của đòn đánh mà katana hay bất kì loại kiếm một lưỡi nào không làm được.  Các bạn có thể tìm đọc Art of longsword để tìm hiểu thêm. Hoặc bạn có thể tra Adorea Olomouc để xem các bậc thầy về longsword biểu diễn.

  Thậm chí, nói riêng tại châu Âu, môn thi đấu trường kiếm châu Âu (Long sword) cũng phổ biến không kém gì môn kiếm đạo (Kendo) của Nhật Bản. Nhưng mình đồng ý với bạn ở điểm katana là một trong những thanh kiếm có cấu tạo đẹp nhất nếu xét trên phương diện cá nhân (dù công dụng thì chả được bao nhiêu).
Author Trả lời
Duy anh Thành viên 20:34 19/04 Chapter 44 Báo vi phạm
chap sau lại thấy con của main thì tiến triển hơi nhanh
Author Trả lời
.... Thành viên 20:28 19/04 Chapter 44 Báo vi phạm
hay mà ra lâu quá
Author Trả lời
Honkai Ẩn danh 18:29 19/04 Báo vi phạm
hay ko mọi người
Author Trả lời
Brkhoa Ẩn danh 23:00 26/02 Báo vi phạm
Truyện này main là nam hay nữ vậy ?
Author Trả lời
tin đi Ẩn danh 21:58 22/02 Báo vi phạm
truyện dịch lâu quá các anh ơi